Quy trình làm việc của dịch vụ Digital Marketing

Ngày nay, nhiều người thường lựa chọn mua sắm trên internet bởi sự tiện dụng và đa dạng hàng hóa, sản phẩm. Dịch vụ Digital Marketing ra đời giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu, quảng bá tới khách hàng nhanh chóng. 

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một loại hình marketing quan trọng mà công ty, doanh nghiệp không thể thiếu trong kinh doanh. Những đơn vị có điểm mạnh về Digital Marketing sẽ làm một lợi thế giúp tiếp cận gần với thị trường khách hàng tiềm năng hơn. 

Hiểu một cách đơn giản, digital marketing là hoạt động đưa thương hiệu, sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng thông qua các nền tảng số trên internet. 

Thế mạnh của Digital Marketing

Lĩnh vực này có những ưu điểm gì? Đem đến cho thương hiệu những hiệu quả nào vượt trội? 

Tiết kiệm chi phí Marketing tối đa

So với các cách tiếp thị truyền thống, dịch vụ Digital Marketing có chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra thấp hơn nhiều lần. Các phí lớn cố định như thuê mặt bằng, bảo trì cửa hàng sẽ không cần thiết. 

Những website, fanpage của công ty không tốn nhiều chi phí, tồn tại lâu dài. 

Đối với hình thức truyền thống, công ty sẽ phải bỏ a một số tiền lớn cho quảng cáo sản phẩm qua báo, tạp chí, truyền hình, in / phát tờ rơi, chuyển phát thư, thuê người giới thiệu. 

Có một cách thay thế tất cả các loại hình tiếp thị trên là quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, youtube, blog, website…. giúp giảm thiểu tối đa chi phí. 

Đánh vào thị trường khách hàng tiềm năng nhiều hơn

Các nền tảng số có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng qua các hình thức: 

  • Hình thức kéo trong Digital Marketing: sử dụng thiết kế website, chăm sóc fanpage, blog… để khách hàng chủ động tìm tới và thiết lập hành vi mua hàng.

  • Hình thức đẩy trong Digital Marketing: tạo quảng cáo, setup đối tượng mục tiêu để quảng cáo hiển thị đúng với đối tượng có nhu cầu mua hàng. Nhắn tin hàng loạt qua email,…

Xác định độ hiệu quả và linh hoạt

Nhờ các phương tiện trong Digital Marketing mà doanh nghiệp, công ty có thể dễ dàng đánh giá các chỉ số về sự quan tâm của khách hàng, thị hiếu người dùng,… từ đó đưa ra hướng mới phù hợp hơn. 

Quy trình làm việc của dịch vụ Digital Marketing

Dịch vụ Digital Marketing là giải pháp tối ưu nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. 

Bước 1: Xây dựng tệp khách hàng

Mỗi chiến lược marketing đều cần xác định được các đặc điểm của khách hàng, nhu cầu của họ và các xu hướng mà khách hàng quan tâm. Từ đó thiết kế, điều chỉnh sao cho phù hơp,, thu hút được các đối tượng tiềm năng đến với sản phẩm dịch vụ. 

Thực hiện các cuộc nghiên cứu, khảo sát, phỏng vấn trên internet để tìm ra các câu trả lời. 

Bước 2: Xác định mục tiêu

Sau khi thực hiện đầy đủ bước trên sẽ xác định được cụ thể tệp khách hàng tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp. Tiếp đến xác định kết quả cuối cùng khi sử dụng dịch vụ DIgital Marketing để làm gì, từ đó thiết lập các công việc hướng tới đạt đúng như mục tiêu đề ra. 

Social media marketing

Bước 3: Đánh giá các kênh Digital Marketting

Đo hiệu quả của các kênh truyền thông trên internet và tập trung vào những nền tảng hiệu quả nhất.

Bước 4: Kiểm tra, lên kế hoạch thực hiện qua content, Earned Media

Thiết lập nội dung để quảng bá cho từng kênh tiếp thị để đạt được kết quả mong muốn thông qua nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là Content Marketing và Earn Media. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình làm việc của Digital Marketing. Từ đó đưa ra được những chiến lược quảng cáo đúng đắn cho doanh nghiệp, công ty, tìm được một nơi có dịch vụ Digital Marketing tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ở đâu có thuốc chống xuất tinh sớm an toàn

>>> Giải đáp loa phóng thanh cầm tay loại nào tốt?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *