Những thực phẩm có hại cho sức khỏe mà bạn nên tẩy chay ngay lập tức

Tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam ngày càng cao một phần nào đó là do thực phẩm ăn hàng ngày có chứa chất gây ung thư. Nếu bạn thường xuyên ăn những thực phẩm gây hại cho sức khỏe, lâu ngày chúng sẽ tích tụ lại khiến cho cơ thể chúng ta mắc mắc nhiều bệnh khó chữa, điển hình là bệnh ung thư. Dưới đây là một số những thực phẩm có hại cho sức khỏe mà bạn nên tẩy chay ngay lập tức.

>>Xem thêm:

Thịt qua chế biến

Các loại sản phẩm thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, giò dăm bông, xúc xích, nem chua, … đó là những thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản giúp chúng luôn tươi ngon và hấp dẫn, nhưng chính những chất đó tích tụ lâu ngày trong cơ thể chúng ta gây ra bệnh ung thư.

Các loại thịt qua chế biến chứa nhiều hàm lượng muối nitrit và nitrat làm tăng nguy cơ bệnh đại tràng cao. Vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm thịt tươi sống để chế biến những món ăn ngon cho gia đình để đảm bảo sức khỏe luôn khỏe mạnh.

 

Đồ uống có ga

Nhiều người nghĩ nước có ga đơn giản chỉ là một thức uống giải khát và giúp tiêu hóa thực phẩm dễ dàng. Giống như các loại thịt thì nước có ga cũng là một trong những tác nhân trực tiếp gây bệnh ung thư.

Trong các thức uống có ga có dùng nhiều chất tạo màu và các hóa chất khác làm cho quá trình lão hóa và ung thư diễn ra nhanh chóng.

 

Trái cây không rõ xuất xứ

Hoa quả trái cây là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Lựa chọn trái cây tươi ngon mới thu hoạch vừa đảm bảo vệ sinh và các chất dinh dưỡng tốt sức khỏe.

Tuy nhiên trái cây lại là thực phẩm không giữ được lâu nên nhiều thương nhân cũng vì mục đích kiếm lợi nhuận mà đã tiêm trực tiếp thuốc hóa học vào trái cây để bảo quản hoa quả luôn tươi ngon. Các chất hóa học này là tác nhân gây nên bệnh ung thư. Mỗi ngày chúng ta hấp thụ một lượng lớn lâu ngày sẽ tích tụ sinh ra nhiều bệnh khác.

 

Bột mì tinh chế

Bột mì tinh chế được dùng phổ biến trong chế biến các loại bánh ngọt, bánh mì mà thường ngày chúng ta hay ăn. Nhưng trong nó lại chứa một hàm lượng carborhydrate dư thừa gây nguy cơ gia tăng căn bệnh ung thư.

Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm này đồng thời sẽ hấp thụ thường xuyên lượng carbohydrates tinh chế làm gia tăng tỉ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

 

Bỏng ngô

Bỏng ngô là đồ ăn vặt hàng ngày vô cùng hấp dẫn, đặc biệt được bày bán nhiều ở các trung tâm rạp chiếc phim. Những túi bắp được rang trong lò vi sóng sử dụng các hóa chất có thể gây nên bệnh ung thư gan, ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến lụy và vô sinh.

Trong bỏng ngô thường chứa các axit perfluoroocta là tác nhân trực tiếp gây nên bệnh ung thư. Các hóa chất diacetyl trong bỏng sẽ ảnh hưởng đến phổi và gây ung thư phổi.

 

Các loại dầu hydro hóa

Dầu hydro hóa là sản phẩm phổ biến được dùng trong chế biến nấu ăn hàng ngày và sử dụng bảo quản các mặt hàng trong thời gian dài.

Trong các loại dầu này có thể làm thay đổi cấu trúc của màng tế bào dẫn đến các bệnh suy nhược và ung thư. Chúng ta nên loại bỏ dần dầu hydro hóa và chuyển sang các loại dầu khác an toàn cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *