Những lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà mà bạn nên biết

Những lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà mà bạn nên biết.Thay vì, tốn hàng đống tiền, hay hàng giờ để đến các tiệm salon nhuộm tóc, với những màu nhuộm tóc tự nhiên, bạn vẫn có thể tự mình nhuộm tóc tại nhà. Vừa tiết kiệm được lại vừa không phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Để có màu nhuộm tóc tự nhiên tại nhà đẹp chuẩn salon, Đẹp365 cũng có một vài lưu ý nho nhỏ giúp các có màu tóc ưng ý nhất nhé!

1. Lựa chọn màu tóc thích hợp

Nếu các nàng chưa từng nhuộm tóc tại nhà, có thể các nàng sẽ hơi lóng ngóng 1 tý khiến màu nhuộm sẽ không đều. Vì thế, đừng chọn màu tóc nhuộm quá sáng giúp không lộ rõ màu tóc không đều. Nhưng cũng đừng vì thế mà chọn những màu quá tối nhé.

nhuộm tóc đen

Những gam màu trung tính như nâu hạt dẻ sẽ là sự lựa chọn an toàn, vì đó là màu tóc đẹp tôn mọi loại da, kiểu tóc, mà không làm lộ khuyết điểm nếu lỡ nhuộm không đều đấy.

2. Kiểm tra tình trạng tóc

Vì thuốc nhuộm có thể khiến tóc khô xơ hoặc màu nhuộm có thể sáng hơn màu thực tế nếu tóc đang ở tình trạng khô, nên hãy kiểm tra tình trạng tóc trước khi nhuộm.

Nếu bạn đã trót “hành hạ” mái tóc trước đây bằng những hình thức uốn kết hợp nhuộm, ắt hẳn tóc bạn đang khá nhạy cảm. Lúc này, nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn có sẽ khiến tóc bạn mỏng và tổn hại thêm. Chính vì thế, bạn cần phải nắm được tình trạng tóc của mình trước khi nhuộm để có quyết định tốt nhất nhé!

TIP cho nàng: Nếu tóc bạn quá khô, hãy cố gắng dưỡng tóc và hấp dầu hoặc dùng mặt nạ ủ tóc trước đó một tuần để tóc khỏe hơn và lên màu chuẩn hơn trước khi nhuộm!

3. Chọn đúng loại thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm thường có 2 loại: Loại nhuộm vĩnh viễn và loại nhuộm tạm thời bằng thuốc hoặc nguyên liệu tự nhiên. Các loại hóa chất của thuốc nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp với da dầu và tóc của chúng ta. Hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm của những thương hiệu uy tín.

Với việc tự nhuộm tại nhà, bạn có thể lựa chọn loại thuốc nhuộm tạm thời. Ưu điểm của cách này là không chưa nhiều thành phần amoniac gây khô tóc, và thường sẽ phai dần sau nhiều lần gội. Chính vì thế sẽ giúp các nàng tránh được tình trạng tóc lên màu không hợp với mình nhé!

4. Thử thuốc nhuộm trước khi nhuộm

Nếu bạn có một làn da nhạy cảm thì hãy thử thuốc nhuộm đấy trước khi nhuộm toàn bộ tóc để tránh tình trạng dị ứng nhé! Hãy bôi một ít thuốc nhuộm ở phần sau tai và để chúng trên da trong vòng 12h. Nếu da bạn không có giác bị ngứa, rát hay đỏ da thì bạn có thể sử dụng chúng để nhuộm được rồi.

TIP cho nàng: Để bảo vệ làn da khỏi thuốc nhuộm tóc, bạn có thể bôi 1 ít sáp mỡ vaseline ở xung quanh nơi nhuộm như sau tai, gáy, đỉnh trán để bảo vệ vùng da nhạy cảm nhé!

5. Đảm bảo thuốc nhuộm không dính vào quần áo

Khi nhuộm tóc, các nàng không nên gội đầu vào ngày hôm đó. Hãy gội đầu trước 1 ngày nhé! Vì lớp dầu tự nhiên bám trên tóc sẽ giúp tóc bạn không bị khô do thuốc nhuộm.

Trong khi nhuộm, màu nhuộm sẽ dễ bị dính vào áo quần, cơ thể. Vậy nên khi nhuộm cần bảo hộ kỹ càng: dùng khăn quấn quanh cổ, mặc áo phông cũ hay áo phông không dùng đến để tránh bị dính vào nhé, sẽ rất khó tẩy sạch đấy.

6. Chia nhỏ tóc khi nhuộm để tóc đều màu hơn

Để giúp cho màu nhuộm phủ đều trên tóc, hãy chia nhỏ phần tóc thành từng phần khi nhuộm. Vì nếu bạn không chia nhỏ tóc, bạn có thể bôi màu nhuộm nhiều lần ở 1 phần tóc. Điều này sẽ khiến phần tóc được bôi nhiều hơn sẽ trở nên nổi bật hơn những vùng còn lại.

nhuộm tóc tại nhà

Bạn nên dùng cọ dẹt chuyên nhuộm tóc để thuốc nhuộm lan ra từng kẽ tóc. Mát xa nhẹ để giúp thuốc nhuộm thấm sâu và đều hơn!

7. Đừng quên dưỡng tóc sau nhuộm

Những mái tóc sau khi nhuộm rất dễ bị khô do thuốc nhuộm. Vì thế, các nàng đừng quên là phải luôn dưỡng ẩm cho tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm chuyên dụng, vừa bảo vệ được tóc cho những lần nhuộm khác, vừa không khiến tóc dễ phai màu nữa đấy.

>>> Xem thêm :

https://reviewsuckhoe.net/day-la-nhung-truong-hop-nen-tranh-nhuom-toc-mau-khoi/
https://giadinhweb.com/van-de-ban-phai-can-nhac-truoc-khi-nhuom-toc-mau-den/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *