Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì để phát tài phát lộc gặp nhiều may mắn

Theo quan điểm của người xưa thì màu sơn nhà có tác động rất lớn đến tiền tài và công danh của gia chủ. Màu sơn nhà sẽ gắn với mệnh của từng người phù hợp với màu sắc khác nhau. Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì để phát tài phát lộc và gặp nhiều may mắn? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm:

Màu sắc của căn nhà luôn là yếu tố trọng điểm được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc xây dựng và bố trí chức năng không gian nhà. Màu sắc ngoại thất và nội thất ảnh hưởng trực trực tiếp đến độ bền bỉ của người sử dụng. Thông thường màu sắc sẽ truyền đạt sở thích, tính cách tiêng, tác động lớn đến tình cảm và cảm xúc của chủ nhân.

Theo những chuyên gia phong thủy thì màu sắc ngôi nhà được sử dụng và tính toán dựa theo quy luật tương sinh tương khắc. Chính vì vậy, lựa chọn được một màu sắc phù hợp với ngôi nhà còn tùy thuộc vào mệnh.

 

Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu đen hay màu xanh dương đậm. Do Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với màu hành Kim như trắng, bạc, ánh kim, vàng sáng. Đó là những màu sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có một số màu tương khắc với mệnh Thủy như nâu, vàng đất sẽ mang đến nhiều xui xẻo và biến động lớn.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh dương làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu xanh dương mà nên kết hợp màu này với những màu khác như xanh lá cây hoặc xanh lục sẽ khiến cho ngôi nhà bạn như đang hòa cùng với thiên nhiên trong lành, tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ.

Sử dụng màu xanh dương hay màu trắng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà sẽ giúp người mệnh Thủy có cuộc sống lâu dài, sự nghiệp ổn định và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình.

 

Người mệnh Thủy sơn nhà cần tránh màu gì?

Theo quan điểm tương khắc của phong thủy, thì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cần tránh sơn nhà các màu nâu đậm, màu đỏ nâu, màu vàng nâu, …. Tuy nhiên, người cầm mệnh đại hạ thủy và thiên hà thủy lại không khắc Thổ mà khi gặp nhau sẽ làm mềm đất ra, phối ngẫu nhiên thì lại tạo lộc.

Tóm lại, người mệnh Thủy hợp nhất với màu hành Kim là màu kim loại, màu trắng bạc, màu vàng sáng, … còn ngoài ra hợp với tất cả các màu sắc khác trừ màu mệnh Thổ. Một căn nhà cần được phối hợp nhiều màu sắc nội thất sao cho không gian nhà cân xứng và hoàn hảo, tránh chỉ phối đơn màu sẽ tạo sự tẻ nhạt, đơn sơ cho ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *