Nên kê giường ngủ như thế nào để gia chủ phát tài, tránh điều cấm kị?

Nhiều người lên nhà mới không biết rằng nên kê giường ngủ như thế nào cho phù hợp và tránh những điều cấm kị? Giường ngủ và đồ dùng nội thất trong gia đình phải được sắp xếp và kê theo đúng phong thủy thì gia chủ mới nhận được nhiều tài lộc và luôn khỏe mạnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách kê giường ngủ theo đúng nguyên tắc phong thủy.

>>Xem thêm:

Kê giường ngủ theo mệnh

Điều quan trọng đầu tiên liên quan đến sự thịnh vượng, may mắn cho ngôi nhà là việc thiết kế phòng ngủ và hướng kê giường ngủ hợp lí. Bạn cần tìm hiểu xem mình thuộc mệnh nào để tìm ra hướng kê giường ngủ phong thủy nhất.

Người mệnh thủy, hỏa, mộc nên kê giường theo hướng bắc, đông, nam hoặc đông nam. Còn đối với người mệnh kim và thổ nên kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây. Xác định hướng kê giường ngủ đúng với mệnh đảm bảo sẽ mang đến những điều tốt lành và may mắn tới cho cuộc sống gia chủ.

 

Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường

Người xưa thường nói, gương là vật thể có khả năng phản xạ sát khí xông thẳng vào người nên không được đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm hay chiếu phản xạ cả thân trong gường. Điều này sẽ khiến cho ta ngủ có cảm giác sợ hãi, ảo tưởng như ai đó đang theo dõi nhìn mình dẫn đến mất ngủ, mơ ngủ và giấc ngủ không sâu.

 

Tránh đặt giường trên bể nước ngầm

Theo chuẩn nguyên tắc phòng thủy thì các công trình bể nước ngầm, bể phốt phải đảm bảo hai quy tắc cơ bản là không nằm ở trung cung ngôi nhà và phải đặt ở phương vị xấu so với mệnh của gia chủ.

Gia chủ cần xem xét kĩ càng về sơ đồ và cách bố trí công trình bể nước nhà mình sao cho hợp phong thủy nhất để có cách hóa giải. Nếu xây dựng bể nước ở đúng vị trí trung cung thì buộc phải di chuyển chứ không có cách hóa giải nào khác. Còn trường hợp bể nước nằm ở phương vị tốt với mệnh gia chủ, có thể không nhất thiết phải di chuyển nhưng vẫn phải hạn chế sử dụng.

 

Tránh kê giường ngủ thẳng với cửa chính ra vào

Kê giường ngủ thẳng với cửa chính ra vào phòng ngủ sẽ làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người đang nằm gây nguy hại tới sức khỏe, tinh thần và làm con đường công danh của gia chủ khó khăn hơn. Chính vì vậy, gia chủ cần tránh kê giường ngủ theo một đường thẳng với cửa ra vào, nên kê xịch ra một chút hoặc lựa chọn xoay đầu ra hướng khác để ngủ.

 

Không nên kê giường ngủ sát bếp

Giường ngủ đặt sát với bếp sẽ khiến cho người nằm thường xuyên bệnh tật ốm đau. Gần bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, có nhiều khí ga kết hợp với mùi thức ăn gây hại tới sức khỏe.

Bếp sẽ làm gia tăng thêm yếu tố Hỏa, gây các bệnh về tim, gan và làm tâm trạng người chủ dễ cáu gắt, khó chịu trong mọi việc hàng ngày. Nếu muốn tránh xảy ra tình huống xấu này, bạn chỉ cần thiết kế phòng ngủ tránh xa bếp là được.

 

Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ hợp lí

Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ lộn xộn, bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ phong thủy. Ba phía của giường sẽ là nơi hấp thụ mọi không khí nên cần không gian rộng rãi đễ lưu thông khí tốt. Nếu đặt quá nhiều đồ đạc xung quanh giường sẽ làm cản trở không khí đi vào.

Nhiều người hay cất trữ nhiều đồ đạc dưới gầm giường nhưng điều đó cũng làm ảnh hưởng tới lưu thông khí. Đồ đạc chất đầy dưới gầm giường sẽ tạo một không gian ngạt thở, ngột ngạt khi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *