Lợi ích mà phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mang lại cho DN

Song hành với các dịch vụ công đang ngày càng được điện tử hóa, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đã được ra đời. Sự xuất hiện của phần mềm này không chỉ giúp cho kế toán thực hiện các nghiệp vụ một cách mau chóng, thuận lợi mà còn giúp cho quá trình làm việc được giảm tải áp lực.

Lợi ích đầu tiên cần kể đến là đơn giản các thủ tục kê khai – nộp thuế

Trong quá khứ, nhân viên kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ phải đến tại cơ quan thuế nhà nước đóng tại địa phương để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Quá trình này có thể gây mất khá nhiều thời gian vì kế toán viên phải thực hiện khá nhiều các thủ tục liên quan đến chứng từ.

htkk

Tuy nhiên với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quá trình này sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với chiếc máy tính có cài phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất và kết nối mạng Internet thì ngay tại nơi làm việc, thậm chí tại nhà, nhân viên kế toán hoàn toàn có thể thực hiện kê khai thuế mà không phải vướng bận bởi các thủ tục rườm rà như trước.

Tiếp đến là việc tiết kiệm chi phí in ấn

Với phương pháp kê khai thuế truyền thống, doanh nghiệp phải mất một khoản chi phí đáng kể để thực hiện in ấn giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,… Tuy nhiên với sự ra đời của phần mềm hỗ trợ kê khai, những thông báo kê khai thuế đều được gửi qua mạng Internet trực tiếp đến doanh nghiệp, giúp tiết kiệm đáng kể loại chi phí. Chưa kể trong quá trình chuyển giao giấy tờ, chi phí phát sinh từ chuyển phát hóa đơn đến khách hàng sẽ không còn nữa.

Song hành cùng tiết kiệm chi phí in ấn là việc tiết kiệm thời gian

Như đã nói ở trên, khi kê khai thuế truyền thống, người kê khai phải chờ đợi cơ quan chức năng để hoàn thành các thủ tục hành chính. Rõ ràng, việc này không chỉ gây sốt ruột thậm chí khó chịu cho hai bên làm việc mà còn gây mất thời gian. Sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, kế toán thuế doanh nghiệp sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để di chuyển, chờ đợi, điền các giấy tờ liên quan khi đến kỳ kê khai – nộp thuế nữa.

Doanh nghiệp được tiếp cận với giao dịch điện tử

Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vừa giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc liên quan đến hoạt động nộp thuế của doanh nghiệp. 

Như vậy với những lợi ích mà phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mang lại, doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng và tin dùng sản phẩm này hơn trong hoạt động thuế của doanh nghiệp.
https://suckhoebonmua.net/

https://suckhoebonmua.net/category/tu-van/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *