Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại đất nước văn minh, phát triển hàng đầu thế giới cùng những trải nghiệm thú vị tại quê hương của nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trung bình một tháng, mỗi thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ nhận được mức lương khoảng 150.000 yên trở lên, tương đương với khoảng 31 triệu đồng/ 1 tháng.

Đây là một mức lương khá, sau khi  trừ đi các khoản phí sinh hoạt, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một khoản. Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, tăng ca hoặc làm các công việc ngoài giờ thì thu nhập của bạn sẽ tăng cao lên khá nhiều.

Vậy làm thế nào để trúng tuyến sang Nhật làm việc? Điều kiện có khó không ?

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt

Tin khác: Khi mua máy chạy bộ giá rẻ thì cần lưu ý những điều gì? và Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan

Lựa chọn một trung tâm xuất khẩu lao động nhật bản uy tín.

Đó phải là trung tâm được Bộ lao động cấp phép hoạt động. Hiện nay, muốn sang Nhật Bản làm việc theo hợp đồng có thời hạn, thì chỉ có một hình thức duy nhất là Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Có nghĩa là chương trình phái cử từ một công ty A tại Việt Nam phái cử lao động sang Nhật Bản làm việc với mục đích học hỏi và sau 3 năm tiếp tục trở về hoạt động tại Việt Nam. Nhưng thực chất thì chỉ diễn ra tại công ty liên doanh Việt Nhật, công ty được vốn góp từ Nhật, công ty lấy công nghệ từ đất nước Nhật Bản,…

Thị trường Nhật Bản hiện nay là thị trường rất khó làm, vì vậy mà tuy có rất nhiều công ty được Bộ cấp phép nhưng chỉ có ít cơ sở làm tốt trong lĩnh vực lao động Nhật Bản này.

Không ít người lao động gặp trường hợp lựa chọn trung tâm đỡ đầu không phù hợp, hệ quả là chịu mất mát về chi phí, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật của mình.

Trước tiên, trung tâm đó phải hợp pháp, tức là có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc.

Việc kiểm tra là không khó với người lao động, các bạn có thể tìm kiếm thông tin từ  website của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và xã hội

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt

Số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Thành công của một trung tâm xuất khẩu lao động nhật bản nằm ở số lượng xuất cảnh mà trung tâm đó đạt được. Những trung tâm có quảng cáo thương hiệu mạnh, truyền thông rầm rộ chưa hẳn là một trung tâm tốt có thể đưa bạn đi.

Một trung tâm có số lượng xuất cảnh sang Nhật Bản hàng năm lớn chắc chắn là một địa chỉ uy tín. Bạn có thể đánh gái một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản qua quan sát đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc, đội ngũ chuyên nghiệp…

Bạn đọc nếu muốn được tư vấn miễn phí thì có thể truy cập xkldnamhai.com để được tư vấn thêm, đây là trang web thuộc Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – một trong những công ty có uy tín nhất tại Hà Nội.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *