Giá thuê server riêng có rẻ hơn thuê VPS không

Nếu bạn đăng băn khoăn xem ưu nhược điểm của các loại máy chủ như thế nào? Giá thuê server loại nào thì phù hợp nhất với khả năng tài chính? Thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Giá thuê máy chủ riêng

Máy chủ riêng (hay Dedicated Server) là loại máy chủ chạy trên phần cứng với các các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card… Đặc điểm của loại máy chủ này là việc nâp cấp hay thay đổi cấu hình của nó sẽ dẫn đến yêu cầu thay đổi phần cứng của máy chủ.

Ưu điểm của máy chủ riêng chí là về độ tin cậy cao cũng như khả năng quản trị toàn quyền. Độ tin cậy cao bởi lẽ nếu bạn thuê trọn một máy chủ riêng, thì những thông tin, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật ở mức tốt nhất. Bên cạnh đó bạn sẽ được tự mình quyết định các thao tác tới hệ thống, sao cho thuận tiện cho công việc mà không cần hỏi ý kiến nhà cung cấp.

Nhược điểm của loại máy chủ này là giá thuê khá cao. Bởi lẽ vì sở hữu một máy chủ riêng tức là bạn sẽ không cần chia sẻ tài nguyên máy chủ với ai khác. Nói cách khác là bạn đã bỏ tiền ra để có được toàn bộ các thông số chất lượng của Dedicated Server đó. Bên cạnh đó về vấn đề nâng cấp, bạn sẽ phải trực tiếp thay đổi các bộ phận vật lí của máy chủ.

Giá thuê máy chủ riêng tại HostingViet hiện đang dao động trong khoảng từ 2 đến 7 triệu VND/tháng.

Xem thêm : Server là gì? Tại sao phải sử dụng server

Giá thuê máy chủ VPS

Máy chủ ảo (hay Virtual Private Server, viết tắt là VPS). Đây đang là một trong các dịch vụ hosting phổ biến nhất để làm nền tảng quản lí cho website. Mỗi VPS sẽ bao gồm một hệ thống riêng với các thông số, thuộc tính riêng: một dung lượng RAM riêng, một ổ đĩa SSD/HDD riêng, một lượng CPU Core riêng, băng thông riêng, hệ điều hành riêng… được chia riêng rẽ từ một máy chủ vật lí.

Ưu điểm của máy chủ ảo là đảm bảo được độ tin cậy gần như việc sở hữu hoàn toàn máy chủ riêng. Mặc dù VPS được chia ra từ cùng một máy chủ vật lí, song mỗi VPS đều là một phần riêng rẽ không ảnh hưởng đến nhau. Từ đó tương đương như việc bạn đang sử dụng một máy chủ độc lập vậy. Việc nâng cấp VPS cũng rất đơn giản khi chỉ cần mua/nâng cấp gói VPS là bạn có thể yên tâm chuyển toàn bộ dữ liệu sang máy chủ VPS mới.

Nhược điểm của loại máy chủ này hầu như không đáng kể so với những ưu điểm nó mang lại cho người sử dụng. Giá thuê VPS tại HostingViet hiện nay nằm trong khoảng từ vài trăm ngàn cho tới khoảng 2-3 triệu VND tùy thuộc vào loại giá rẻ hay cao cấp.

Kết luận

Có thể thấy qua rằng chi phí cho việc thuê máy chủ ảo sẽ thấp hơn so với máy chủ riêng. Song không phải điều này khẳng định rằng lựa chọn VPS sẽ hoàn toàn tốt hơn. Tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu và loại hình công việc của bạn.

Trên đây HostingViet đã gửi tới bạn bài viết so sánh các ưu nhược điểm của VPS và máy chủ riêng cùng khoảng giá thuê server mỗi loại. Nếu có nhu cầu về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, vui lòng gọi tới hotline 01656-95-86-88 để được giải đáp.

Tin tức hot

Những tác hại của thuốc ngủ

Biệt thự phong cách tân cổ điển ở Hội An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *