Điểm tên những lỗi thường gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử

Xoay quanh vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử, ngoài vấn nạn thờ ơ với khâu kiểm tra hóa đơn điện tử, thì các doanh nghiệp còn hay mắc phải các lỗi như: tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn. Đây là những lỗi sẽ khiến doanh nghiệp phải chịu mức xử phạt hành chính rất cao, ảnh hưởng lớn đến uy tín của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn điện tử không đủ một trong các nội dung bắt buộc như ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu hóa đơn, số hóa đơn. Đối lỗi sai này, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng

Đối với trường hợp tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn điện tử đảm bảo đúng các nội dung quy định bắt buộc nhưng lại thiếu hoặc sai các nội dung khác thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các khung hình phạt như:

hóa đơn điện tử

   – Phạt cảnh cáo đối với doanh nghiệp, nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn đã được khắc phục và vẫn đảm bảo phản ánh đầy đủ nghiệp vụ kinh tế phát sinh, không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp;

  – Doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền ở mức tối thiểu của khung hình phạt là 2.000.000 đồng nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn không được khắc phục nhưng đảm bảo phản ánh đầy đủ nghiệp vụ kinh tế phát sinh;

 – Sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng nếu nội dung thiếu hoặc sai trên hóa đơn ảnh hưởng đến số thuế phải nộp.

https://suckhoebonmua.net/loi-ich-ma-phan-mem-ho-tro-ke-khai-htkk-mang-lai-cho-dn/

Doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi tự in hóa đơn hoặc khởi tạo hóa đơn điện tử khi không đủ các điều kiện quy định hoặc cung cấp phần mềm tự in hóa đơn không đảm bảo nguyên tắc theo quy định hoặc hóa đơn khi in ra không đáp ứng đủ nội dung theo quy định.

Bên cạnh đó, hành vi tự in hóa đơn giả và hành vi khởi tạo hóa đơn điện tử giả sẽ khiến doanh nghiệp đối mặt với khung hình phạt từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Tất cả những trường hợp vi phạm trên, doanh nghiệp đều buộc phải hủy hóa đơn điện tử.

Đây là những khung hình phạt mà doanh nghiệp sẽ phải đối mặt đối với hành vi tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khi nhận được hóa đơn hãy kiểm tra hóa đơn điện tử để đảm bảo giá trị pháp lý cho hóa đơn mình nhận.

Đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp. Hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn vấn để và có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử.
https://suckhoebonmua.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *