3 câu hỏi cần trả lời trước khi thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Thuê xe ô tô tự lái để đi lại khi chưa có điều kiện sở hữu xe của cá nhân là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu thuê xe tự lái, để chọn được những chiếc xe ưng ý nhất, trước hết hãy tự mình trả lời 3 câu hỏi sau đây!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Mục đích thuê xe ô tô tự lái của bạn là gì?

Trước khi thuê xe ô tô tự lái, xác định mục đích của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, việc trả lời câu hỏi mục đích của mình cũng chính là cách giúp bạn xác nhận lại nhu cầu của mình. Một số vấn đề mà bạn cần giải quyết lúc này bao gồm:

+ Bạn thuê xe ô tô để đi đến đâu?

+ Quãng đường mà bạn di chuyển như thế nào? Xa hay ngắn? Cụ thể là bao nhiêu km?

+ Địa hình trên quãng đường mà bạn sẽ di chuyển như thế nào?

+ Thời gian mà bạn đi là bao lâu?

+ Có bao nhiêu người đi: một mình, đi cùng bạn bè, đi cùng gia đình, trong đoàn có trẻ em hay người lớn tuổi hay không?

Một khi đã tự mình trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ xác định được thực ra bạn đang muốn gì, có những yêu cầu nào cần được đáp ứng. Và cũng chính những thông tin này sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng chọn được gói dịch vụ thuê xe mà mình muốn, đồng thời lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất. Ngoài ra, một chiếc xe đáp ứng đủ các yêu cầu, cũng sẽ giúp bạn có những chuyến đi thoải mái hơn và tránh được một số trường hợp như: thuê xe quá nhiều chỗ so với số người đi, thuê xe không phù hợp với quãng đường di chuyển,…

Bạn muốn lựa chọn dịch vụ thuê xe nào?

Sau khi xác định được mục đích thuê xe, bây giờ việc bạn cần làm đó là tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn các dịch vụ thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng. Để làm được điều này, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

+ Mức giá thuê xe: Người thuê nên tham khảo bảng giá cho thuê xe theo ngày hay tính tiền theo km? Hình thức đặt cọc như thế nào, bằng tiền mặt hay cần đặt cọc bằng tài sản? Khi thuê bạn có cần thế chấp loại giấy tờ nào không? Tiền phụ trội km là bao nhiêu nếu tính tiền theo số km?

+ Kiểm tra xem đó là xe cho thuê của công ty hay xe tư nhân: Thông thường, khi thuê xe cá nhân, các thủ tục sẽ khá linh hoạt và dễ thỏa thuận hơn, tuy nhiên các dịch vụ đi kèm thường sẽ ít hơn. Ngược lại, thủ tục thuê xe tại các công ty thường rườm rà hơn một chút nhưng bạn lại nhận được nhiều dịch vụ đi kèm đảm bảo hơn.

+ Các dịch vụ đi kèm (nếu có): giao xe tận nơi, miễn phí rửa xe khi trả,…

Bạn muốn thuê xe bao nhiêu chỗ và loại xe gì?

Để đảm bảo có một hành trình thật suôn sẻ và thuận lợi, trước khi quyết định thuê xe hãy lưu ý:

+ Bạn đi cùng bao nhiêu người: 1 mình, 2 người, nhóm bạn bè, gia đình,…? Nếu đi nhóm dưới 4 người, xe 4 chỗ sẽ là lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, nếu đi theo các đoàn đông, đi cùng gia đình có trẻ nhỏ và người lớn bạn nên cân nhắc lựa chọn những xe có không gian rộng rãi hơn.

+ Mức giá cho thuê xe cũng phụ thuộc vào xe mấy chỗ và loại nào. Do đó cân nhắc đến những vấn đề này cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê xe.

+ Bạn muốn có một không gian thật rộng rãi hay chỉ đơn giản là vừa chỗ ngồi cho nhóm?

+ Bạn có muốn cabin xe rộng để bỏ thêm hành lý hay không?

+ Địa hình đường bạn di chuyển có khó đi không, nên thuê xe gầm thấp hay gầm cao,…

+ …..

Trên đây là 3 câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi thuê xe tự lái. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm các kinh nghiệm hữu ích khi có ý định thuê xe tự lái cho hành trình sắp tới của mình.

https://suckhoebonmua.net/goi-y-cach-chon-thue-xe-may-khi-di-du-lich-tai-da-nang/

https://suckhoebonmua.net/mon-an-picnic-de-lam-sieu-ngon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *